Lưu ý khi mua đất dự án Phú Quốc đang hình thành

Một số lưu ý khi mua đất dự án đang hình thành, hãy tìm hiểu kỹ về về tính pháp lý của dự án:

Kiểm tra năng lực tài chính của chủ đầu tư

Yêu cầu chủ đầu tư cho xem giấy tờ chứng minh dự án đã nộp tiền sử dụng đất, hoàn thành các nghĩa vụ tài chính và được cấp phép xây dựng. Việc này sẽ giúp bạn xác định xem lực tài chính của chủ đầu tư đến đâu và tránh được trường hợp nhận nhà mà không có sổ vì chủ đầu tư nợ tiền sử dụng đất.

Kiểm tra hợp đồng huy động vốn

Kiểm tra xem dự án đó đã đủ điều kiện để chủ đầu tư ký kết hợp đồng huy động vốn hoặc hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai hay không, cụ thể:
>>> Xem thêm tin tức Phú Quốc: https://phuquoc.net.vn/
+ Chủ đầu tư chỉ được tiến hành huy động vốn từ tiền ứng trước của người có nhu cầu mua nhà khi thiết kế nhà ở đã được phê duyệt và đã hoàn thiện phần móng. Theo đó, tổng số tiền huy động trước khi tiến hành bàn giao nhà ở cho khách hàng không được vượt quá 70% giá trị của nhà ở ghi trong hợp đồng.
+ Chủ đầu tư chỉ được ký kết hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai sau khi đã có bản thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt, đã hoàn thành phần móng và đã hoàn thành thủ tục mua bán thông qua sàn giao dịch bất động sản theo đúng quy định và về kinh doanh bất động sản trong luật.
– Nhất thiết phải đến thực tế xem vị trí đất dự án để quyết định mua. Khi ký hợp đồng, chú ý đến tiến độ xây dựng và thanh toán, tiêu chuẩn chất lượng thi công căn hộ, cách tính diện tích căn hộ. Cần thỏa thuận cụ thể về thời hạn dự kiến giao đất, thời điểm giao đất và chế tài nếu vi phạm.
– Đối với đất dự án đang dẫn hoàn thiện và đưa vào sử dụng, để biết đủ điều kiện hoạt động hay chưa, bạn cần yêu cầu Chủ đầu tư cung cấp: Chứng nhận phù hợp chất lượng công trình xây dựng, nghiệm thu phòng cháy và chữa cháy (sở cảnh sát PCCC cấp). Chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn chịu lực.

Liên hệ tư vấn

Ngoài các lưu ý cơ bản về giấy tờ pháp lý, thủ tục dự án ra sao, Anh/chị có thể tìm hiểu thêm các thông tin tình hình thị trường dat nen o phu quoc như: khu đất đó có nằm trong diện tích quy hoạch hay giải tỏa hay không, đất đã có sổ đỏ chưa, số tiền đặt cọc giữ chỗ và quy trình đo đạc tại lô đất,…
Để tìm hiểu giá đất, chi tiết về thủ tục giấy tờ, Anh/chị có thể liên hệ tư vấn trực tiếp qua hotline: 0986.165.963 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét